Tu viện lưu giữ bộ xương nạm ngọc lấp lánh

41
Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 1
Fürstenfeld là một tu viện cổ được xây dựng cách đây hơn 700 năm ở thị trấn Furstenfeldbruck (hay còn gọi là Bruck) vùng Bavaria, Đức. Ảnh: Wikipedia Commons.

Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 2
Tu viện Cơ đốc giáo này nằm cách Munich khoảng 25 km về phía đông nam và được cho là nơi lưu giữ hài cốt của hai vị Thánh Hyacinth và Clemens. Ảnh: Sue Anne Zollinger.
Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 3
Hài cốt của hai vị thánh được bảo tồn một cách hoàn hảo trong hàng trăm năm qua. Cả hai được trang trí rất công phu bằng vàng lấp ánh cùng rất nhiều đá quý và được bảo quản trong tủ kính. Ảnh: Sue Anne Zollinger.
Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 4
Hyacinth là một thánh vị tử đạo La Mã. Ngài bị tra tấn và bỏ đói đến chết vào năm 108, khi đang ở tuổi 12. Bộ xương của ngài được trang trí với một vương miện vàng, phần hàm dưới cũng nạm vàng, ngọc. Ảnh: Sue Anne Zollinger.
Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 5
Một bộ xương khác thuộc về Thánh Clemens, chết trong năm 95 ở Rome. Khi đó, ngài bị chặt đầu. Ảnh: Sue Anne Zollinger.
Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 6
Tu viện Fürstenfeld được Louis II, Công tước xứ Bavaria, cho xây dựng vào giữa những năm 1200, theo lệnh của Đức Giáo Hoàng Alexander IV, coi một hành động sám hối vì đã giết người vợ đầu tiên của mình. Ảnh:Wikipedia Commons.

Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 7
Năm 1800, tu viện bị tục hóa, và đã gần như bị phá hủy. Giáo dân địa phương kiến nghị bảo vệ tu viện và gìn giữ cho đến nay. Ảnh: Sue Anne Zollinger.
Tu vien luu giu bo xuong nam ngoc lap lanh hinh anh 8
Hiện nay. tu viện vẫn được mở cửa cho giáo dân và du khách vào tham quan. Ảnh: Wikipedia Commons.

Theo ZingNews