Tới thủ phủ cá koi ở Nhật Bản

349

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 1

Người ta nói Ojiya là cái nôi khai sinh ra nghề nuôi cá koi ở Nhật Bản, bởi từ đầu thế kỷ 19, người dân ở đây đã bắt đầu nuôi cá koi phổ biến, dần dà trở thành một nghề truyền thống của vùng.

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 2

Theo thống kê, hiện nay có hơn 45% hộ gia đình ở Ojiya đang nuôi cá koi, trong đó có những trại (Koi Farm) lớn như Fukasawa Koi, Hosokai Koi, Oyaji Koi, Kansuke Koi farm,…

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 3

Các loại cá koi của vùng Ojiya hầu hết là được xuất khẩu (trong đó có Việt Nam). 

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 4

Cá koi ở Ojiya đẹp và nổi tiếng là nhờ vào thời tiết (lạnh), thổ nhưỡng, nguồn nước và kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Giá của một con cá koi đẹp đôi khi hơn 1 tỷ đồng

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 5

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 6

Bên cạnh việc tham quan các trang trại nuôi, du khách có thể ghé Nishikigoi no sato – nơi được xem là bảo tàng cá koi lớn nhất hiện nay trên thế giới.

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 7

Tại Nishikigoi no sato du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử cá koi, tìm hiểu về các loài cá koi, đặc biệt là được trải nghiệm cho cá ăn.

 

Toi thu phu ca koi o Nhat Ban hinh anh 8

Cùng với cá koi, vùng Ojiya còn nổi tiếng với rượu sake, các món ăn truyền thống Nhật Bản như các món bánh gạo, gạo (được đánh giá là gạo ngon nhất Nhật Bản), anadon (cơm lươn)… 

 Hướng dẫn đi Ojiya từ Tokyo

Để đến Ojiya từ Tokyo, các bạn có thể đi bằng Shinkansen (Shinkansen Joetsu) đến thành phố Nagaoka (cũng thuộc tỉnh Niigata). Tại đây bạn bắt tiếp tàu JR Joetsu line để đến Ojiya.

Vào tháng 9 hàng năm, Ojiya thường có cuộc thi cá koi đẹp và phiên đấu giá koi truyền thống. Ojiya còn có lễ hội đấu bò truyền thống thu hút rất nhiều du khách tham dự.

Theo ZingNews

Bài trướcNữ phượt thủ một mình đi khắp thế giới bằng xe máy
Bài viếtMẹ Tây đơn thân thích thú diện trang phục dân tộc ở Sa Pa