Quốc gia không lãnh thổ duy nhất được công nhận trên thế giới

684
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 1
Tên chính thức của tổ chức này là Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Cứu tế Thánh Gioan của Jerusalem, Rhodes và Malta, gọi tắt là Dòng Hiệp sĩ Malta. Đây là một tổ chức Công giáo La Mã được thành lập từ năm 1099 ở Jerusalem. Đây được xem là tổ chức hiệp sĩ lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Ngày nay, Dòng Hiệp sĩ Malta vẫn duy trì chính phủ riêng, với luật pháp, hộ chiếu và dân số riêng. Ảnh: Orderofmalta.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 2
Quốc gia này đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 107 nước và Liên minh châu Âu, đồng thời là giám sát viên thường trực của Liên Hợp Quốc. Ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Italy. Ảnh: UN.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 3
Dòng Hiệp sĩ Malta có quốc kỳ và quốc huy riêng. Cờ của quốc gia này được cắm ở những nơi thuộc quyền quản lý của hội, chủ yếu ở đảo Malta và các trụ sở ở Italy. Ảnh: Culture Trip.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 4
Đứng đầu chính phủ là Hoàng tử và Đại Kiện Tướng, ngoài ra còn có 13.000 thành viên và 80.000 tình nguyện viên. Một trong số các hiệp sĩ của Dòng đang ở tại pháo đài St. Angelo, Cộng hòa Malta. Ảnh: Business Insider.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 5
Các thành viên của quốc gia này tổ chức lễ diễu hành và nhiều sự kiện trên khắp thế giới, như lễ Omagh ở Bắc Ireland vào ngày St. Patrick. Ngoài ra, họ còn tham gia nhiều chương trình và sự kiện tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng quốc tế. Ảnh: L’Italo-Americano.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 6
Dòng Hiệp sĩ Malta có hộ chiếu riêng dành cho các công dân của mình (hoàn toàn hợp pháp và có thể sử dụng để đi du lịch) cũng như biển số xe riêng, dù không có đường. Ảnh: Monocle.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 7
Tuy không sở hữu lãnh thổ chính thức, quốc gia này có các địa điểm dùng làm trụ sở mà du khách có thể ghé thăm. Đầu tiên là Palazzo Malta (Rome, Italy), nơi được xem là “thủ đô” của Dòng Hiệp sĩ Malta. Đây là một tòa nhà nằm ở  đường Via dei Condotti 68 và cũng là trụ sở quan trọng nhất của quốc gia này. Quốc kỳ của Dòng Hiệp sĩ Malta được treo ở ngoài tòa nhà. Ảnh: Himetop.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 8
Ngoài ra, du khách còn có thể đến thăm Villa Malta cũng ở Rome, một tòa nhà lộng lẫy nằm trên đỉnh đồi và cũng là nơi đặt Đại sứ quán của Dòng Hiệp sĩ Malta ở Italy. Dù nằm trên lãnh thổ của Italy, cả hai tòa nhà này đều được cấp đặc quyền ngoại giao , do Italy là một trong 107 quốc gia công nhận Dòng Hiệp sĩ Malta. Ảnh: Tripadvisor.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 9
Villa Malta còn nổi tiếng nhờ khung hình tuyệt đẹp, trong đó Rome ẩn hiện sau hàng cây dày. Ảnh: Trip Advisor.
Quoc gia khong lanh tho duy nhat duoc cong nhan tren the gioi hinh anh 10
Trên đảo Malta, du khách có thể đến thăm pháo đài St. Angelo – bất động sản thuộc sở hữu của Dòng Hiệp sĩ Malta theo hợp đồng thuê có hiệu lực 99 năm. Ảnh: Orderofmalta.
Bài trướcKhông phải Nhật, đây mới là thủ đô anh đào của thế giới
Bài viếtBên trong casino bỏ hoang đầy ma mị ở Romania