Những quán phở lâu đời phải thử khi đến TP.HCM

15
Nhung quan pho lau doi phai thu khi den TP.HCM hinh anh 1
1. Phở Dậu: Tồn tại hơn 60 năm ở đất Sài thành, phở Dậu không đơn thuần là địa chỉ ăn sáng thường nhật mà còn là nét văn hóa bình dị và gần gũi. Từ 5h, con hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) đã bắt đầu tấp nập người qua lại vì muốn tìm đến hương vị phở Bắc. Chủ quán này là người Nam Định, nơi bắt nguồn của món phở Việt truyền thống. Quán ăn lâu đời này thu hút thực khách bởi sợi phở mỏng, bản nhỏ nhưng có độ dai nhất định. Giá: 65.000-75.000 đồng/tô. Ảnh: Liêu Lãm.
Nhung quan pho lau doi phai thu khi den TP.HCM hinh anh 2
2. Phở miến gà Kỳ Đồng nằm trong con hẻm nhỏ thuộc quận 3, TP.HCM là địa chỉ quen thuộc với nhiều người Sài Gòn gần 50 năm qua. Quán phục vụ các món miến, phở, hủ tiếu, mì và gỏi gà, nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến miến hoặc phở đùi gà xé. Mỗi tô miến, phở hoặc hủ tiếu đều có đủ rau thơm, hành, hành khô và nước lèo đậm đà. Các loại gia vị hòa quyện tạo nên những món ăn trứ danh Sài thành. Giá: 40.000-55.000 đồng/tô. Ảnh: Liêu Lãm.