Đi Thái xem đội tuyển Việt Nam, cảnh giác các trò lừa đảo phổ biến

510
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá với Thái Lan trong khuôn khổ bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào 19h ngày 5/9. Lúc này, nhiều cổ động viên đã có mặt ở xứ chùa vàng để cổ vũ các học trò của ông Park Hang-seo. Bên cạnh việc xem bóng đá, một số người hâm mộ cũng tranh thủ du lịch Thái Lan trong dịp này. Để chuyến đi trọn vẹn, du khách cần chú ý những kiểu lừa đảo rất phổ biến ở Thái Lan dưới đây. Ảnh: Minh Chiến.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 2
Taxi và tuk tuk là hai phương tiện phổ biến ở xứ chùa vàng vì sự tiện lợi, tính linh động cao. Tuy nhiên, các tài xế thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của du khách để chuộc lợi. Nhiều lái xe thay vì tính cước theo đồng hồ lại chọn cách thỏa thuận riêng để ăn lời lớn. Nếu du lịch Chiang Mai, bạn cần đặc biệt cẩn thận khi đi taxi vì đa phần tài xế không dùng đồng hồ tính cây. Ảnh: The Big Chilli.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 3
Một thủ đoạn khác được các tài xế taxi, tuk tuk sử dụng là nói dối khách điểm đến yêu cầu đã đóng cửa (shop quần áo, quán ăn nổi tiếng…). Họ sẽ đề nghị dẫn bạn đến một nơi khác tương tự nhưng có giá rẻ hơn (thực chất là đắt hơn). Các cơ sở này thường đã liên kết với các tài xế để dẫn khách. Với mỗi khách “mồi” được, những lái xe taxi, tuk tuk này có thể nhận được khoản hoa hồng. Ảnh: Journey Wonder.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 4
Tại các khu phố đèn đỏ, các tay cò mồi mời chào du khách đi xem ping pong show (một kiểu show người lớn) ở quán bar. Các cô gái đẹp sẽ tới ngồi cùng bạn và gọi những đồ uống đắt tiền. Bạn còn phải trả tiền “boa” cho những trò mà các cô gái này thể hiện. Ngay cả khi ngồi một mình, bạn vẫn có thể bị tính giá cắt cổ cho đồ uống tưởng chừng rẻ tiền vì những phụ phí ẩn quán đặt ra. Nếu từ chối, chúng sẽ gọi đồng bọn đến làm khó bạn. Ảnh: Shutterstock.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 5
Thái Lan nổi tiếng với những khu bán đá quý bắt mắt. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, khả năng bạn dính cú lừa là rất cao. Các chủ hàng sẽ thông báo hôm nay có chương trình khuyến mại đặc biệt nên giá đá quý rất rẻ. Du khách nghe lời “mật ngọt” có khả năng mua nhầm đá kém chất lượng hoặc làm từ hợp chất. Bạn chỉ nên mua đá quý ở những trung tâm nổi tiếng, được cấp phép như Thai Gem hay Jewelry Trader Association. Ảnh: Take Me Tour.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 6
Du khách đến Thái Lan cần cẩn trọng với những người lạ mặt thân thiện. Những kẻ này có xu hướng bắt chuyện, hỏi thăm bạn tới từ đâu. Sau đó, chúng nói mình có người thân chuẩn bị đến đó và mời bạn đến nhà dùng bữa, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm. Tuy nhiên, người chờ bạn ở căn nhà lại là đám côn đồ dữ tợn. Chúng sẽ cướp hết tiền bạc trên người du khách hoặc ép đến ATM rút tiền. Ảnh: Shutterstock.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 7
Những mascot (người mặc đồ thú) thường xuất hiện ở các điểm du lịch tại Thái Lan. Bạn có thể nghĩ những lời chào mời chụp ảnh chung rất thân thiện nhưng thực chất đó là cái bẫy. Sau khi chụp ảnh, du khách sẽ phải trả tiền cho chúng nếu không muốn bị gây khó dễ. Ảnh: Agoda.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 8
Các tay dẫn tour không chuyên luôn chầu chực đợi khách ở các điểm du lịch. Điểm chung của chúng là không có giấy tờ hành nghề hay hợp đồng với khách. Những kẻ này sẽ hét giá sau khi tour kết thúc và nếu không chịu trả, bạn sẽ gặp rắc rối với đồng bọn của chúng. Ảnh: Shutterstock.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 9
Somboon Seafood là chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng về chất lượng và giá thành phải chăng. Nhiều cơ sở sao chép tên, thực đơn của họ, đồng thời liên kết với các tài xế để dụ khách. Nếu không để ý, du khách sẽ phải ăn những thứ kém chất lượng với giá cắt cổ. Bạn nên tìm hiểu trước về địa chỉ nhà hàng mình muốn đến và không nghe theo lời mời chào từ các “cò” tài xế. Ảnh: Hungry Travel.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 10
Du khách cần tuyệt đối tránh những kẻ lạ mặt tò mò muốn xem thử tiền nước bạn hình thù ra sao. Những kẻ này thường xuất hiện ở trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng tiện lợi. Chỉ một giây lơ đễnh, chúng sẽ nhanh tay rút tiền rồi bỏ đi. Ảnh: Shutterstock.
Di Thai xem doi tuyen Viet Nam, canh giac cac tro lua dao pho bien hinh anh 11
Thủ đô Bangkok tập trung đông du khách. Do đó, nơi này là địa bàn không thể tốt hơn của những tay móc túi. Chúng thường hoạt động theo nhóm để đánh lạc hướng du khách cho đồng bọn trộm đồ. Tại những nơi đông người, bạn cần tự ý thức bảo vệ tư trang cá nhân. Ảnh: Shutterstock.
Bài trướcDu lịch Phú Quốc tự túc: Cẩm nang từ A đến Z
Bài viết9X chứng minh lang thang một mình ở Đà Lạt không nhàm chán