8 mẹo hay giúp bạn lựa chọn ‘điểm đến’ cho chuyến du lịch sắp tới

49

Bạn muốn tham quan nhiều nơi, tuy nhiên quỹ thời gian lại quá ít và giờ bạn đang ngồi phân vân xem mình sẽ đi đâu trong chuyến du lịch sắp tới. Cùng VTQ Team tìm hiểu 8 mẹo hay giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn ‘điểm đến’ phù hợp nhất nhé!

1. Phụ thuộc vào việc bạn sẽ đi du lịch với ai

Đầu tiên, bạn nên nghĩ xem mình sẽ chọn ai làm bạn đồng hành với mình trong chuyến đi sắp tới. Người bạn đồng hành của bạn có thể sẽ làm mọi thứ phức tạp hơn nếu hai người không có cùng sở thích, chẳng hạn bạn thích mua sắm nhưng người đồng hành lại không thích hay bạn thích leo núi nhưng người bạn đồng hành lại thích tắm biển, thế là mọi thứ trở nên vô cùng nan giải. Vì thế, bạn nên chọn người đồng hành có cùng thói quen và sở thích tương tự như bạn thì chuyến du lịch sẽ vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều.

8-meo-hay-giup-ban-lua-chon-diem-den-cho-chuyen-du-lich-sap-toi-vethamquan-1

2. Bạn muốn đi du lịch đến nơi mình thích hay muốn khám phá những vùng đất mới

Vấn đề này rất quan trọng, vì thế bạn hãy nghe theo “con tim” của mình và quyết định nơi mình sẽ đến. Chẳng hạn nếu bạn yêu thích du lịch biển và lúc nào cũng chọn Bali là điểm đến của mình thì lần này sao bạn không chọn Thái Lan hay Campuchia nhỉ?

8-meo-hay-giup-ban-lua-chon-diem-den-cho-chuyen-du-lich-sap-toi-vethamquan-2

3.  “Ngân sách” dành cho chuyến đi

Đây là vấn đề mà bất kì ai cũng gặp phải khi đi du lịch, bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho chuyến du lịch sắp tới của mình? Hãy cân nhắc thật kĩ về tất cả mọi chi phí từ tiền máy bay, khách sạn, mua sắm, tham quan,…

8-meo-hay-giup-ban-lua-chon-diem-den-cho-chuyen-du-lich-sap-toi-vethamquan-3

4. Bạn có thể dành bao nhiêu ngày cho chuyến đi

Số lượng ngày đi là một trong những yếu tố sẽ quyết định điểm đến du lịch sắp tới của bạn. Nếu bạn chỉ có 4 ngày thì không việc gì phải lãng phí hết nửa ngày trên máy bay. Không có gì tệ hơn là sau khi đi du lịch về bạn còn mệt mỏi hơn trước chuyến đi, du lịch là để giúp bạn xả stress và thư giãn chứ không phải làm bạn mệt mỏi thêm phải không nào?

 

5. Kiểm tra xem mình có người bạn nào ở nước ngoài không?

Thông qua Facebook hoặc email để xem thử mình có người bạn thân nào du học hay định cư ở nước ngoài không? Còn cách nào tốt hơn để khám phá một đất nước là nhờ sự hướng dẫn từ người quen? Bạn sẽ có cơ hội gặp lại bạn cũ và biết đâu có khi bạn còn được miễn phí tiền ăn ở đấy chứ.

8-meo-hay-giup-ban-lua-chon-diem-den-cho-chuyen-du-lich-sap-toi-vethamquan-4

6. Nên tìm hiểu trước những thông tin về địa điểm bạn sẽ đến du lịch

Bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin về thời tiết ở địa điểm bạn sẽ đến du lịch. Chắc chắn bạn không muốn đi du lịch mà phải nằm dài trong phòng để ngắm mưa thay vì chạy nhảy tung tăng ngoài biển phải không nào? Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng nếu thời tiết ở nơi bạn đến đang trong xanh thì nơi đó cũng sẽ là mùa du lịch cao điểm nhé!

8-meo-hay-giup-ban-lua-chon-diem-den-cho-chuyen-du-lich-sap-toi-vethamquan-6

7. Tìm kiếm các thông tin về sự kiện và lễ hội

Một số người thường lên kế hoạch du lịch dựa vào các sự kiện và các lễ hội lớn đang diễn ra tại khu vực đó. Vì thế, nếu nơi bạn sắp đến không có sự kiện và lễ hội gì đặc biệt thì bạn có thể thay đổi địa điểm tham quan khác.

8-meo-hay-giup-ban-lua-chon-diem-den-cho-chuyen-du-lich-sap-toi-vethamquan-5

8. Suy nghĩ về những trải nghiệm bạn muốn có được trong chuyến đi

Bạn muốn có được những trải nghiệm thú vị nào trong chuyến đi lần này, hãy liệt kê ra một danh sách và sau đó từ từ chọn ra những địa điểm thích hợp nhất. Nếu bạn thích lướt sóng bạn có thể chọn Australia hoặc California. Hay nếu bạn muốn có cơ hội thực hành tiếng Pháp đang học thì tại sao lại không chọn Paris nhỉ?

Theo Hà Mi (Nguồn Ladyironchef.com)